TUỔI XÔNG ĐẤT HỢP MỆNH CHO 12 CON GIÁP NĂM NHÂM DẦN 2022

TUỔI XÔNG ĐẤT HỢP MỆNH CHO 12 CON GIÁP NĂM NHÂM DẦN 2022

 

Xông đất từ xa xưa đã là nét phong tục đặc trưng ngày Tết của Việt Nam. Với quan niệm mang lại nhiều may mắn trong cả năm, do vậy mà việc lựa chọn người xông đất và chuẩn bị quà cáp cho điều này vào đầu năm là vô cùng quan trọng. 

Vậy thì xông đất là gì và cách nào để có thể chọn mặt gửi vàng, cũng như cách chọn quà phù hợp để tặng gia chủ sẽ như thế nào trong dịp Tết 2022 này? Kim Kê sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

 

XÔNG ĐẤT LÀ GÌ? 

Theo quan niệm của Tết Á Đông nói chung và Tết Việt Nam nói riêng, xông đất chính là tục lệ đã có từ rất lâu. Người ta quan niệm rằng, người bước vào nhà bạn đầu tiên (sau Giao thừa) để chúc mừng trong năm mới chính là người sẽ có ý nghĩa đến vận may của gia đình bạn trong một năm. 

Gia chủ có thể lựa chọn người hợp tuổi xông đất

Gia chủ có thể lựa chọn người hợp tuổi xông đất

Người ta thường cầu mong người xông đất năm mới của gia đình mình là người hợp tuổi, hợp tài, hợp mệnh để mang lại sự may mắn và hanh thông. Họ có thể tự nhiên đến nhà hoặc do gia chủ chọn trước, nhờ họ đến. Dù có thể nào thì đây cũng là tục lệ thú vị và mang lại nhiều niềm vui cho gia chủ.

 

BÍ QUYẾT CHỌN QUÝ NHÂN ĐẦU NĂM MAY MẮN

Tuy việc xông đất có thể diễn ra tự nhiên, thế nhưng đối với những người kinh doanh, việc ai sẽ là người bước vào nhà họ đầu tiên là điều vô cùng quan trọng. Điều này có quyết định cao đến việc làm ăn của họ. Kim Kê sẽ bật mí cho bạn những bí quyết chọn lựa quý nhân đầu năm nhé: 

CHỌN NGƯỜI HỢP TUỔI XÔNG ĐẤT

Người thăm nhà đầu năm phải có tuổi tam hợp hay nhị hợp với gia chủ. Đồng thời phải dựa vào năm đó là năm con giáp nào để xem tuổi gia chủ hợp với ai. Ngoài ra, mệnh của cả hai cũng phải tương sinh với nhau. Vừa hợp tuổi và hợp mệnh mới mang lại nhiều may mắn nhất cho gia đình trong năm mới. 

CHỌN NGƯỜI QUA TÍNH CÁCH, HOÀN CẢNH VÀ TÊN HỌ

Gia chủ nên lựa chọn những người có tính cách nhã nhặn duyên dáng, ăn nói ngọt ngào để mang lại nhiều sự êm đẹp trong năm mới, đồng thời con cháu cũng được đức tính hiền lành tốt bụng. 

Gia chủ không nên lựa chọn những người đang có những khó khăn, đang mang bệnh, những người gia đình có tang sự hoặc những phụ nữ đang mang thai. Điều này sẽ mang lại những xui rủi cho gia chủ. 

Gia chủ nên ưu tiên những người có tên đẹp và nghe may mắn như: Như Ý, Gia Bảo, Phát, Tài,… sẽ mang lại những lời chúc tươi đẹp vào dịp đầu năm hơn. 

NGƯỜI THÂN CÓ THỂ XÔNG ĐẤT CHO GIA ĐÌNH

Người thân trong gia đình, bạn bè, họ hàng hoặc hàng xóm đều có thể là người xông đất năm mới cho gia đình bạn nếu họ hợp mệnh, hợp tuổi. Thời gian xông đất nên kéo dài 15 phút, đây là khoảng thời gian hợp lý để cầu chúc cho chủ nhà có một năm tràn đầy thành công. 

Người thân có thể về nhà sau giao thừa, bước vào nhà đầu tiên để xông đất cho chính gia đình mình. 

 

TUỔI XÔNG ĐẤT HỢP MỆNH 2022

Những tuổi xông đất hợp nhau mà bạn nên biết

Những tuổi xông đất hợp nhau mà bạn nên biết

Kim Kê chia sẻ cho bạn những tuổi xông đất hợp mệnh Tết Nhâm Dần 2022: 

CÁC TUỔI XÔNG ĐẤT HỢP NHAU: 

Chủ nhà Tuổi xông đất hợp
Tý  Thân, Thìn, Sửu
Sửu Tỵ, Dậu, Tý
Dần Ngọ, Tuất, Hợi
Mão Mùi, Tuất, Hợi
Thìn Tý, Thân, Dậu
Tỵ Sửu, Thân, Dậu
Ngọ  Dần, Tuất, Mùi
Mùi  Mẹo, Hợi, Ngọ
Thân Tý, Thìn, Tỵ
Dậu  Sửu, Tỵ, Thìn
Tuất Ngọ, Mão, Dần
Hợi Mão, Mùi, Dần

 

CÁC MỆNH HỢP NHAU: 

Chủ nhà Mệnh xông đất hợp 
Kim Thủy, Thổ, Kim
Mộc Thủy, Mộc, Hỏa
Thủy  Kim, Thủy, Mộc
Hỏa  Thổ, Hỏa, Mộc
Thổ Kim, Hỏa, Thổ

XEM THÊM: CHI TIẾT TUỔI XÔNG ĐẤT

CHỌN QUÀ XÔNG ĐẤT PHÙ HỢP 

Hợp tuổi xông đất chính là điềm lành mà cho gia chủ và bạn

Hợp tuổi xông đất chính là điềm lành mà cho gia chủ và bạn

Khi bạn được lựa chọn làm người vào nhà đầu tiên của gia đình thì chắc chắn rằng gia chủ đang hy vọng bạn sẽ là người mang đến sự may mắn đến với gia đình họ. Do vậy nếu bạn nhận được lời mời này thì cũng đừng quên mang đến những món quà ý nghĩa dành tặng cho gia chủ để thể hiện sự chu đáo và gửi lời chúc năm mới chân thành của mình. 

Kim Kê gợi ý bạn những món quà có thể dành tặng cho gia chủ khi đi xông đất như: 

Hoa trang trí Tết: 

Tết chính là dịp mọi người trang hoàng lại nhà cửa với những nhiều màu sắc của sự may mắn. Và điều hiển nhiên sẽ không thiếu những bông hoa khoe sắc ngày xuân, vậy nên hoa sẽ là món quà phù hợp dành cho gia chủ vào ngày đầu năm. 

Những loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho những lời chúc khác nhau. Ngoài những loại hoa quen thuộc trong ngày Tết như hoa mai, hoa đào thì còn những loại hoa khác như: Hoa Trạng Nguyên, Hoa hạnh phúc,…  Mỗi cái tên đã nói nói tấm chân tình của bạn dành cho gia chủ. 

Hoa Trạng Nguyên cầu chúc cho gia chủ công thành danh toại.

Hoa Trạng Nguyên cầu chúc cho gia chủ công thành danh toại.

Tranh thư pháp: 

Tranh thư pháp sẽ gây ấn tượng với người nhận vì tính nghệ thuật của nó. Dù đã có từ rất lâu nhưng vẻ đẹp của tranh thư pháp luôn luôn được mọi người mê mẫn vào Tết. Mỗi chữ được viết trong tranh sẽ có ý nghĩa riêng của nó, chẳng hạn như: chữ Phúc, Tâm, An,… đều là những lời chúc chân thành. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tặng theo tên của gia chủ đề thể hiện sự kính trọng nhiều hơn. 

Tranh thư pháp sẽ không bao giờ lỗi thời mà ngày càng được ưa chuộng hơn

Tranh thư pháp sẽ không bao giờ lỗi thời mà ngày càng được ưa chuộng hơn

  • Bộ quà tặng An Khang – Thịnh Vượng: 

Quà An KhangQuà Thịnh Vượng

2 bộ quà An Khang và Thịnh Vượng 

Kim Kê dành cho bạn 2 bộ quà tặng Tết vô cùng ý nghĩa mang tên An Khang – Thịnh Vượng. “An Khang – Thịnh Vượng” là câu chúc quen thuộc trong mỗi dịp Tết với ngụ ý năm mới gia chủ sẽ có được sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe tinh thần lẫn thể chất cùng với sự thành đạt, phát triển về mặt kinh tế. Với thiết kế sang trọng, màu sắc tươi sáng kết hợp với những vị ngọt của bánh, mứt, vị nồng của rượu vang, chắc chắn đây là món quà tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn để dành tặng cho gia chủ khi đi xông đất. 

XEM THÊM: BỘ QUÀ TẾT Ý NGHĨA 

XEM THÊM: BỘ SƯU TẬP QUÀ TẾT NHÂM DẦN

Xông đất là phong tục thú vị với quan niệm hạnh phúc và may mắn trong cả năm của người Việt Nam. Trên đây là những thông tin về cách chọn người hợp tuổi xông đất và gợi ý những món quà ý nghĩa để năm mới của bạn trở nên thật ấm áp và vui tươi hơn. Kim Kê gửi lời chúc thân thương nhất đến tất cả các bạn!

0937 677 882
0937677882
0
YOUR CART
  • No products in the cart.